SẢN PHẨM
SẢN PHẨM MỚI
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Vui lòng nhập email của bạn để nhận thông tin cũng như chương trình khuyến mãi của phía công ty!


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 6

Hôm nay: 96

Thống kê theo tuần: 96

Tổng truy cập: 2172857

Chi tiết tin tức

Theo NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, tính đến 31/5 dư nợ cho vay trung dài hạn tăng 3,16% so với tỷ lệ tăng tổng dư nợ của các TCTD trên địa bàn chỉ là 1,27% so với cuối năm 2013. Trong khi đó, dư nợ cho vay kỳ hạn ngắn có xu hướng giảm nhẹ là 0,28% sau khi tăng nhanh vào năm ngoái.

Đánh giá cũng đưa ra một con số rất quan trọng trong cơ cấu tín dụng của các ngân hàng ở TP. Hồ Chí Minh là dư nợ cho vay trung dài hạn đã chiếm 45,97% trong tổng dư nợ.

Trong khi đó, nhu cầu vốn ngắn hạn của DN hiện nay càng ngày càng rút ngắn thời gian để giảm thiểu rủi ro. Tổng giám đốc một NHTMCP đưa ra một điển hình trong chuyển biến cơ cấu kỳ hạn trong doanh số cho vay, nếu trước đây các ngân hàng cho vay tối thiểu kỳ hạn 6 tháng thì hiện nay tỷ lệ món vay dưới 3 tháng rất nhiều.

Thị trường biến động mạnh nên các DN tận dụng quay vòng vốn tín dụng tối đa, hầu hết các phương án kinh doanh gần đây theo hướng “đánh nhanh rút gọn”. Vay ngay trả ngay nên tỷ lệ tăng trưởng dư nợ giữa các tháng có nhiều chuyển biến nhanh chóng để DN thích ứng với thị trường.

Ví như dư nợ theo lĩnh vực ngành nghề, trong một phân tích của NHNN TP. Hồ Chí Minh chỉ rõ, các hoạt động kinh doanh mua bán, sửa chữa ô tô, xe máy… tỷ trọng dư nợ chiếm đến 17,54% so với tổng dư nợ. Trong khi tỷ trọng dư nợ hoạt động kinh doanh bất động sản chỉ khoảng 11,61%, lĩnh vực xây dựng có tỷ trọng thấp nhất 10,22% trên tổng dư nợ tín dụng của các TCTD tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của NHNN thành phố, nguyên do vốn tín dụng trung dài hạn có mức tăng cao hơn hẳn vốn ngắn hạn có nguyên nhân một số lĩnh vực đang trở lại sản xuất. Điển hình như lĩnh vực công nghiệp chế biến và chế tạo dư nợ chiếm gần 20% tổng dư nợ. Mặt khác, theo lãnh đạo các ngân hàng ở TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu vốn đầu tư trung và dài hạn thời gian qua bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại, chủ yếu là từ các dự án đầu tư có nguồn ngân sách Nhà nước.

Tín dụng tăng trưởng ở các ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh từ đầu năm đến nay lại chủ yếu nằm ở khối NHTM Nhà nước. Số liệu thống kê cho thấy, trong 5 chi nhánh ngân hàng lớn này, tổng dư nợ đến cuối tháng 5 đã ở mức 270.000 tỷ đồng, trong khi tổng dư nợ tín dụng của toàn hệ thống các TCTD trên địa bàn vào khoảng 965.000 tỷ đồng. Trong đó, phải kể đến tốc độ tăng trưởng tín dụng của Vietcombank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 5 tăng khoảng 6% so với cuối năm 2013. Đây là chi nhánh luôn có tổng dư nợ và tốc độ tăng trưởng cho vay cao hơn bình quân chung của TP. Hồ Chí Minh.

Chẳng hạn năm ngoái dư nợ của chi nhánh ngân hàng này tăng 14,5%, tương đương với mức vốn khoảng 43.473 tỷ đồng. Trong khi tổng dư nợ tín dụng của toàn bộ các TCTD trên địa bàn thành phố chỉ có mức tăng trưởng dư nợ hơn 9%. Theo một đại diện Vietcombank, thời gian qua ngân hàng này tập trung tiếp cận vào các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước.

Sự tăng trưởng nhanh của tín dụng trung dài hạn trên địa bàn được NHNN TP. Hồ Chí Minh đánh giá vẫn đảm bảo theo quy định là sử dụng 30% vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn. Trong đó, riêng tín dụng tập trung vào 5 lĩnh vực sản xuất kinh doanh ưu tiên cho DN đã có mức dư nợ tăng 8,4% tương đương với 10.611 tỷ đồng. Theo NHNN thành phố, hơn 30% trong số này là dư nợ cho vay dài hạn để DN đổi mới máy móc thiết bị, nên chất lượng tín dụng vẫn đang được đảm bảo.


Giỏ hàng của bạn: 0SP
Tổng số tiền: 0 VNĐ
LIÊN KẾT WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VĂN PHÒNG TP.HCM

0933 2737 43


taminhhieu3002

0983 28 3443


hiếu tạ
VĂN PHÒNG TP.HN

0933 2737 43

0907 323 468

ĐỐI TÁC
TIN TỨC
SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI